Bổ sung vitamin C bằng phương pháp tự nhiên

Bổ sung lượng vitamin C cho gia đình bạn bằng những thực phẩm giàu dưỡng chất quan trọng này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng chống lại bệnh tật. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn tạo ra một chế độ ăn uống có lợi cho mọi người trong gia đình bạn.

Cam là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho những người bị ốm. Mỗi 100 gam cam chứa khoảng 50 miligam vitamin C, quá đủ để đáp ứng nhu cầu của hầu hết mọi người. Vì vậy, cam được coi là nguồn tài nguyên quý giá cho những người bị bệnh.

Không còn nghi ngờ gì nữa, việc bổ sung vitamin C hàng ngày là rất quan trọng, đặc biệt nếu bạn không biết cách bổ sung. Ổi là một cách tuyệt vời để tăng lượng hấp thụ của bạn, vì nó chứa lượng vitamin C gấp bốn lần so với cam và cũng là một nguồn tuyệt vời của các chất dinh dưỡng quan trọng khác. Vì vậy, nếu bạn đang tìm cách bổ sung vitamin C, hãy thử ăn ổi như một phần trong kế hoạch bữa ăn hàng ngày của bạn.

Các chuyên gia khuyên bạn nên bổ sung vitamin C để giúp chống lại dịch bệnh và ớt chuông là một nguồn tuyệt vời của loại vitamin này. Ngoài ra, ớt chuông còn chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng khác, chẳng hạn như sắt, kali và vitamin B6.

Khi nói đến việc bổ sung vitamin C cho cả gia đình bạn, không có loại trái cây nào tốt hơn kiwi. Kiwi có giá trị dinh dưỡng cao và chứa hơn 70mg vitamin C. Ngoài ra, chúng còn là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, nghĩa là chúng giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những tác hại có hại. Mặc dù chúng không được trồng ở Việt Nam nhưng bạn có thể dễ dàng tìm thấy chúng ở hầu hết các cửa hàng. Vì vậy, tại sao bạn không thử dùng Kiwi như một nguồn bổ sung vitamin C của bạn?

Đu đủ là một loại trái cây ngon chứa đầy chất chống oxy hóa và vitamin. Ăn đu đủ thường xuyên sẽ giúp cơ thể chống lại bệnh tật và nâng cao khả năng miễn dịch.

Xem ngay:  Mách bạn cách luộc rau súp lơ xanh ngon mắt

Cà chua là một nguồn dinh dưỡng thiết yếu tuyệt vời và chứa rất nhiều lycopene. Điều này làm cho chúng trở thành một phần quan trọng của chế độ ăn uống lành mạnh.

Các loại rau họ cải là một cách tuyệt vời để tăng lượng vitamin C của bạn và chúng cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn giữ cho gia đình họ khỏe mạnh. Chúng có thể được thêm vào nhiều món ăn khác nhau để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Những thực phẩm trong mùa này không chỉ tuyệt vời để chống lại bệnh tật mà còn dễ tìm và tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhận được lượng vitamin C hàng ngày từ những thực phẩm này – điều khó thực hiện nếu bạn không đưa chúng vào chế độ ăn uống thường xuyên. Đối với những người bị đau dạ dày, việc bổ sung thực phẩm giàu vitamin C vào chế độ ăn của trẻ có thể là một cách tuyệt vời để giúp trẻ cảm thấy dễ chịu hơn.

Bổ sung vitamin C bằng viên uống tổng hợp

Bạn có thể giữ gìn sức khỏe cho cả gia đình bằng cách uống viên tổng hợp để bổ sung lượng vitamin C, hoặc có thể thực hiện chế độ ăn uống khoa học với nhiều trái cây và rau xanh. Bạn cũng có thể nhận thêm vitamin C bằng cách bổ sung.

Sản phẩm vitamin C dạng sủi là loại phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Chúng ngọt và có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Một số loại viên nén tan trong miệng, trong khi những loại khác cần phải nhai. Vitamin C có sẵn ở cả hai dạng. Mục đích của viên nhai là đảm bảo cung cấp đúng liều lượng cho người dùng và chúng đặc biệt tốt cho những người không có thời gian để nuốt cả viên. Tuy nhiên, viên nhai không dành cho trẻ nhỏ hoặc người già, vì họ có thể không nhai kỹ.

Vitamin C dạng siro là một loại vitamin dạng lỏng rất tốt cho sức đề kháng và hệ miễn dịch. Tuy nhiên, nếu bạn lạm dụng nó có thể gây ra một số hậu quả xấu cho cơ thể của bé.

Viên ngậm là một loại thuốc được người lớn dùng để giúp cải thiện sức khỏe của họ. Chúng có dạng những miếng giống như kẹo nhỏ chứa vitamin C. Vitamin C rất quan trọng để giúp cơ thể chống nhiễm trùng và các vấn đề khác. Khi dùng cho trẻ em, viên ngậm là một cách tuyệt vời để cung cấp cho chúng những lợi ích giống như người lớn, với lợi ích bổ sung là ngon miệng và dễ sử dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng là các bà mẹ phải coi chừng bất kỳ hành vi lạm dụng nào đối với con cái của họ và đảm bảo rằng chúng đang sử dụng viên ngậm một cách an toàn.

Xem ngay:  Thực đơn cơm tối với 3 món bổ dưỡng và dễ làm

Bổ sung vitamin C thông qua các chế phẩm tổng hợp là cách giúp bạn tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hãy nhớ uống nhiều nước khi sử dụng và hòa tan viên nén hoặc xi-rô trong nước trước khi nuốt. Khi dùng dạng sủi bọt không được vò nát, bẻ nhỏ mà nên hòa tan với nước trước khi uống. Khi sử dụng dạng lỏng, lưu ý đo liều lượng chính xác, tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế trước khi lựa chọn chế phẩm tăng sức đề kháng cho cả gia đình.

Những lưu ý khi bổ sung vitamin C bằng viên uống tổng hợp

Bổ sung vitamin C để tăng sức đề kháng cho cả gia đình là điều cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý những điểm sau trong quá trình bổ sung: Để nhận được nhiều lợi ích nhất từ ​​việc bổ sung vitamin C, hãy tuân theo liều lượng khuyến cáo cho nhóm tuổi của bạn. Nếu bạn dưới 1 tuổi, hãy dùng 15mg mỗi ngày. Đối với trẻ em từ 4-8 tuổi dùng 25mg mỗi ngày. Đối với trẻ em từ 9-13 tuổi, dùng 45mg mỗi ngày. Đối với thanh thiếu niên từ 14-18 tuổi, dùng 65-75mg mỗi ngày. Đối với người lớn, dùng 90-75mg mỗi ngày. Đối với phụ nữ mang thai, dùng 120mg mỗi ngày. Đối với phụ nữ đang cho con bú, dùng 150mg mỗi ngày. Và cuối cùng, nếu bạn đang bổ sung vitamin C, hãy uống nhiều nước để giúp tăng khả năng hấp thụ. Nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào về việc bổ sung vitamin C, hãy nói chuyện với bác sĩ trước khi bắt đầu. Và tránh ăn gan lợn trong thời gian bổ sung vitamin C, vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ.